NÔNG THÔN MỚI
Nhân dân Thanh An tích cực trồng chăm sóc các tuyến đường hoa và các hoạt động bảo vệ môi trường.
12/12/2022 09:32:53

Thanh An tiếp tục hoàn thiện tiêu chí cảnh quan môi trường trong xây dựng Nông thôn mới nâng cao.

Nhân dân Thanh An tổ chức trồng, chăm sóc tuyến đường hoa, thu gom xử lý rác thải xây dựng nông thôn mới thêm xanh.

Thực hiện chương trình Nông thôn mới nâng cao, Cán bộ và nhân dân xã Thanh An đã có nhiều mô hình hay, hoạt động thiết thực, góp phần thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới nâng cao. Trong đó, trồng, chăm sóc 19 tuyến đường hoa và thực hiện thu gom xử lý rác thải xây dựng nông thôn mới tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp và giúp người dân dần thay đổi được nhận thức về vấn đề vệ sinh môi trường.

Những khóm hoa đủ màu sắc được trồng ven đường, những cánh đồng được thu gom rác thải là kết quả của phong trào xây dựng Nông thôn mới nâng cao. Ngay khi mới được triển khai, nhân dân các thôn, hội viên các hội đoàn thể trên địa bàn xã Thanh An đã phân công nhau làm cỏ, vun đất, lựa chọn loài hoa thích ứng được với thời tiết và phù hợp với cảnh quan ven đường. Chỉ sau một thời gian ngắn, các tuyến đường của xã giờ đây đã được xây dựng rộng rãi, sạch sẽ, làm cho bức tranh nông thôn mới thêm rực rỡ.

Sau một thời gian triển khai thực hiện, mô hình tuyến đường hoa đã thu hút đông đảo người dân tích cực hưởng ứng. Nhiều thôn đã có cách làm linh hoạt, sáng tạo, đưa mô hình lan tỏa rộng khắp cả xã, bước đầu tạo hiệu ứng tích cực, góp phần đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình "5 không, 3 sạch"gắn với xây dựng xây nông thôn mới.

Hàng tháng các chi hội nông dân, phụ nữ, người cao tuổi nhiệt tình hưởng ứng, nhổ cỏ, trồng dặm và chăm sóc các tuyến đường hoa. Sau khi triển khai thực hiện trồng hoa tại các tuyến đường, các chi hội cũng đã có nhiều sáng kiến, sáng tạo để trồng các loại hoa phù hợp với từng tuyến đường. Nhiều tuyến đường đã được trồng các loại hoa khác nhau để tạo ra cảnh quan tuyến đường rực rỡ hơn và đẹp hơn.

Cùng với đó để thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Hội nông dân xã Thanh An lần thứ XI nhiệm kỳ 2023-2028 và thúc đẩy hoạt động mô hình thu gom vỏ bao bì, thuốc bảo vệ thực vật. Hội nông dân xã đã triển khai đến các chi, tổ hội thực hiện làm cỏ, cắt tỉa, chăm sóc đường hoa được phân công và tổ chức thu gom vỏ bao bì, thuốc bảo vệ thực vật tại các khu đồng.

 
 

Các hoạt động trên cũng đã góp phần nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường và tích cực xây dựng nông thôn mới nâng cao.

.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 09 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1139
Trước & đúng hạn: 1139
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:22/09/2023 19:01:04)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ THANH AN - HUYỆN THANH HÀ

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Huy Quang - Phó chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: thôn Tiên Tảo, xã  Thanh An, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0974943157

Email: thanhan.thanhha@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 2
Hôm nay: 20
Tháng này: 4,808
Tất cả: 3,028,318