NÔNG THÔN MỚI
Xã Thanh An huy động sức dân xây dựng Nông thôn mới nâng cao.
17/10/2022 10:52:47

Tích cực xây dựng nông thôn mới nâng cao.


Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, thời gian qua, chính quyền và nhân dân xã Thanh An đã nâng cấp và làm mới nhiều tuyến đường ngõ xóm. Những con đường từ ý đảng lòng dân đã giúp cho quê hương Thanh An thay da đổi thịt, bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc. Có được thành công ấy ngoài sự đồng lòng hiến công, hiến đất của nhân dân trong xã còn có sự chung tay ủng hộ của những người con quê hương đang sinh sống trên mọi miền tổ quốc.

Thực hiện chủ trường của Đảng ủy, UBND xã về việc nâng cấp mở rộng các tuyến đường. Mới đây, cụm dân cư số 2 thôn Văn tảo đã tổ chức họp bàn lên phương án để mở rộng tuyến đường dài 220 m. Với mong muốn góp một phần kinh phí cho quê hương, khi cụm dân cư có kế hoạch làm đường gia đình ông Vũ Văn Quang và bà Nguyễn Thị Làn, hiện đang định cư bên Đức đã hỗ trợ 100% kinh phí mở rộng, làm mới tuyến đường. Theo thiết kế tuyến đường được mở rộng từ 3m lên 5m, 2 bên đường có rãnh thoát nước, tổng kinh phí dự toán khoảng 250 triệu đồng.

Để làm được tuyến đường trên các hộ dân bên đường đều tự nguyện hiến đất, tháo dỡ công trình, xây lại cổng và toàn bộ tường bao. Đến nay công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Sau 2 năm triển khai phong trào nâng cấp mở rộng các tuyến đường trục chính. Đến nay xã Thanh An đã hoàn thành 11 tuyến trục chính và gần 9 tuyến đường ngõ xóm. Tổng kinh phí nâng cấp mở rộng các tuyến đường là hơn10 tỷ đồng, trong đó xã hỗ trợ toàn bộ xi măng, con em quê hương ủng hộ, tài trợ trên 3 tỷ đồng. Một số thôn làm tốt công tác vận động nhân dân hiến đất, đóng góp kinh phí và vận động xã hội hóa như thôn Quách An, Văn Tảo…/.

       
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1438
Trước & đúng hạn: 1438
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:03/12/2023 21:09:45)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ THANH AN - HUYỆN THANH HÀ

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Huy Quang - Phó chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: thôn Tiên Tảo, xã  Thanh An, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0974943157

Email: thanhan.thanhha@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 16
Tháng này: 44,107
Tất cả: 3,030,295