VĂN HÓA-XÃ HỘI
Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2023- Thôn Quách An
12/11/2023 03:52:52

Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2023 - Thôn Quách An

     

Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2023 - Thôn Quách An.

Thực hiện Kế hoạch của Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Thanh Hà, UBMTTQ xã Thanh An về tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2023).

Thực hiện nghị quyết Đảng ủy tháng 10 năm 2023;

Được sự nhất trí của TTĐU- TT UBMTTQ xã Thanh An, Ban công tác mặt trận Thôn Quách An tổ chức Ngầy hội Đại đoàn kết toàn dân tộc vào 1.5 ngày ngày 10 và 11 / 11/2023. Với các nội dung: giao lưu văn nghệ, dân vũ; tổ chức mít tinh ôn lại truyền thống Ngày Mặt trận thống nhất dân tôc và giao lưu Bóng chuyền hơi.

Về tham dự và chỉ đạo có: Ông Tăng Bá Hoành- BTĐU-CT UBND xã cùng các ông bà trong BTV, các ông bà trong BTT UBMTTQ xã, các ông bà cán bộ, công chức tại cơ sở, các ông bà bí tư chi bộ, trưởng phó thôn cùng đông đảo nhân dân cơ sở Quách An đã về dự đông đủ.

· Theo báo cáo kết quả trong 1 năm qua, Thôn Quách An luôn đạt được nhiều kết quả tích cực trên các mặt của đời sống xã hội. Cụ thể: Quốc phòng, an ninh trật tự được bảo đảm; có nhiều năm liên tiếp đạt danh hiệu Làng văn hóa; hiện trên địa bàn thôn số hộ nghèo còn dưới 1 % , 100% trẻ em được đến trường và 100% hộ gia đình được sử dụng điện lưới, đời sống của nhân dân được nâng cao. Được sữ quan tâm hỗ trợ xây dựng Nhà văn hoá, sân thể thao đưa vào sử dụng. Cán bộ và nhân dân thôn Quách An chung sức, đồng lòng làm tốt công tác xã hội hoá lắp đặt dụng cụ thể thao tạo điều kiện cho nhân dân vui chơi lành mạnh.

Đồng thời, người dân trong thôn đã thực hiện hiệu quả 5 nhiệm vụ đoàn kết trọng tâm: Phát triển kinh tế; tích cực giúp nhau giảm nghèo bền vững; nâng cao đời sống, khuyến khích làm giàu chính đáng; xây dựng đời sống văn hóa, chăm lo sự nghiệp giáo dục; chăm sóc sức khỏe Nhân dân, tham gia bảo vệ môi trường…

Được biết, tại Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc”, nhân dân Thôn Quách An rất phấn khởi khi được nhận giấy khen, sự hỗ trợ của các cấp cụ thể như sau: có 2 hộ nhận giấy khen “Ông bà cha mẹ mẫu mực, con trung hiếu cháu thảo hiền” của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hải Dương, 3 gia đình được tặng giấy khen gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm 2021- 2023 của Chủ tịch UBND xã Thanh An, các chi hội đoàn thẻ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được cơ ở thôn tặng khen, cũng tại buổi lễ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn được UBMTTQ và cơ sở thôn vận động quỹ vì người nghèo tặng quà.

Phát biểu tại Ngày hội, Bí thư đảng ủy- CT UBND xã nhấn mạnh: Mục đích của Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” là nhằm nhìn lại, củng cố, xây dựng và phát huy quyền làm chủ của Nhân dân; tăng cường sức mạnh của khối Đại đoàn kết dân tộc và nâng cao vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong thời kỳ mới. Qua đó, những kết quả ngày hôm nay đã đóng góp chung vào thành tựu của thôn trong quá trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, cũng như sự phát triển của xã. Bí thư đảng ủy- CT UBND xã Tăng Bá Hoành mong muốn cộng đồng dân cư Quách An sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đạt được cho những năm tiếp theo.

Kết thúc buổi lễ, Ban công tác mặt trận thôn phối hợp tổ chức giao lưu bóng chuyền hơi giữa các câu lạc bộ trong thôn, trong xã và xã bạn, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân.

Một số hình ảnh tại Ngày hội:
 
 
 
 
 
      
 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1444
Trước & đúng hạn: 1444
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:05/12/2023 05:49:51)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ THANH AN - HUYỆN THANH HÀ

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Huy Quang - Phó chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: thôn Tiên Tảo, xã  Thanh An, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0974943157

Email: thanhan.thanhha@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tháng này: 0
Tất cả: 0