NÔNG THÔN MỚI
Khai giảng lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật về Trồng trọt cho 35 học viên xã Thanh An.
07/11/2023 07:03:40

Khai giảng lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật về Trồng trọt cho 35 học viên xã Thanh An.

   

Để nâng cao chất lượng nguồn lực trong khu vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn nhằm đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới. Đảng và Nhà nước đã có rất nhiều chính sách hỗ trợ, trong đó có các chương trình về đào tạo dạy nghề, tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho lao động nông thôn. Thực hiện Kế hoạch số 05/KH-TTHND, ngày 17 tháng 02 năm 2023 của Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh Hải Dương; Được sự quan tâm chỉ đạo của Ban Thường vụ Hội Nông huyện Thanh Hà, của Đảng ủy, UBND xã Thanh An và căn cứ vào nhu cầu của hội viên, nông dân. Ban Chấp hành Hội Nông dân xã phối hợp với Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh tổ chức khai giảng lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật về Trồng trọt cho 35 học viên tại địa phương.

- Về dự hội nghị có:

Đại biểu tỉnh : Ông Tăng Bá Dương – Trưởng phòng đào tạo và các ông, bà giáo viên Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh Hải Dương.

Đại biểu xã gồm: Các ông, bà Lãnh đạo Đảng ủy, lãnh đạo UBND xã.

Cùng 35 học viên đại diện cho trên 1000 hội viên nông dân cũng có mặt đông đủ, xã Thanh An đã về dự đông đủ.

Trong thời gian 2 ngày 02,3/11/2023. Tại lớp tập huấn, các hộ đã được cán bộ Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh Hải Dương giới thiệu các nội dung về trồng trọt. Hướng dẫn cách chăm bón và sử dụng Thuốc BVTV cho cây vải, ổi. Các giải pháp trong trồng trọt gắn với an toàn vệ sinh thực phẩm và bảo vệ môi trường; phương pháp sử dụng phân bón hữu cơ cho cây trồng.

Ngày thứ hai giảng viên cùng các học viên đã đi thực tế tại khu vườn ổi ViệtGap thôn Quách An. Giảng viên đã trực tiếp giải đáp các thắc mắc của học viên tại vườn ổi về cách thức chăm bón theo tiêu chuẩn Việt Gáp.

Qua lớp tập huấn nhằm nâng cao liến thức về trồng trọt và chăm sóc cây ổi, vải, sắn dây là cây có hiệu quả kinh tế cao ở tại địa phương.

Các hộ được cung cấp kiến thức, kỹ thuật sâu hơn về trồng, chăm sóc cây trồng, hình thành và trang bị cho học viên những kiến thức và kỹ năng thiết thực để hỗ trợ và đồng hành cùng với người dân, góp phần đưa cây vải, cây ổi, cây sắn dây trở thành cây trồng có thu nhập cao tại địa phương.

Thay mặt Hội Nông dân xã Thanh An xin được gửi lời cảm ơn tới Ông Tăng Bá Dương – Trưởng phòng đào tạo và các ông, bà giáo viên Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh Hải Dương;các ông, bà lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, Đã về dự khai giảng lớp tập huấn. Xin kính chúc các các vị luôn mạnh khỏe gia đình hạnh phúc và bình an. Xin chân thành cảm ơn!

Một số hình ảnh:
 
 
 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1449
Trước & đúng hạn: 1449
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:09/12/2023 11:58:37)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ THANH AN - HUYỆN THANH HÀ

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Huy Quang - Phó chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: thôn Tiên Tảo, xã  Thanh An, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0974943157

Email: thanhan.thanhha@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tháng này: 0
Tất cả: 0