NÔNG THÔN MỚI
Xã Thanh An tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh.
17/02/2023 12:00:00

Lễ phát động tết trồng cây đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh.

     

Chiều ngày 17/01/2023, UBND xã Thanh An Nam tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" hưởng ứng Chương trình trồng 01 Tỷ cây xanh xuân Quý Mão 2023. Dự lễ phát động và tham gia trồng cây đầu năm có ông Nguyễn Đắc Chiếm - Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã Thanh An cùng các ông bà trong ban chấp hành đảng bộ, các ông bà cán bộ, công chức xã, các ong bà bí thư chi bộ, trưởng thôn và đông đủ các ông bà đại diện các chi hội đoàn thể thôn Quách An.

“Mùa xuân là tết trồng cây
Làm cho đất nước càng ngày càng Xuân”

Từ lâu, câu thơ của Bác Hồ đã thấm sâu vào tâm trí của hàng triệu trái tim con người Việt Nam, kể từ đó cho tới nay, đã thành một truyền thống tốt đẹp, mỗi dịp Xuân về “Tết trồng cây” thực sự trở thành ngày hội của toàn Đảng, toàn dân cùng nhau trồng cây, gây rừng và bảo vệ môi trường sinh thái. Truyền thống đó đã mang lại giá trị thực tiễn, góp phần làm đẹp cảnh quan môi trường, nhất là trong bối cảnh chúng ta đang đứng trước những vấn nạn như ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu, thiên tai lũ lụt, hạn hán… như hiện nay.

Không ai có thể phủ nhận vai trò quan trọng của cây xanh trong điều tiết môi trường sinh thái và môi trường sống của loài người. Nhìn rộng ra, không chỉ bó hẹp trong phạm vi trồng cây, lời căn dặn “Tết trồng cây” càng trở nên có ý nghĩa sát thực hơn trong bối cảnh đất nước ta đang là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đối khí hậu.

Bác Hồ đã nhiều lần khẳng định rằng, phong trào “Tết trồng cây” góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế, sự nghiệp xây dựng nông thôn mới, nhằm nâng cao đời sống Nhân dân.
Trong suốt nhiều năm qua, phong trào phát động “Tết trồng cây” do Chủ tịch Hồ Chí Minh đề xướng, tổ chức, xây dựng trở thành một phong trào quần chúng rộng rãi, sôi nổi và bền vững lan nhanh từ đô thị đến nông thôn; “Tết trồng cây” đã tạo nên một nét Xuân độc đáo, một phong tục tập quán, một nét đẹp truyền thống tốt đẹp của Nhân dân ta.

Tết Quý Mão - 2023 hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ, nhắc nhở các ngành, các cấp và mỗi người dân hãy nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, nâng cao ý thức trồng cây và bảo vệ rừng; ngay sau lễ phát động, các đại biểu tham dự và các ban ngành của xã đã tiến hành trồng cây xanh tại khu vực sân vận động thôn Quách An xã Thanh An./.

   Một số hình ảnh:
 
 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 09 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1139
Trước & đúng hạn: 1139
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:22/09/2023 19:17:27)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ THANH AN - HUYỆN THANH HÀ

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Huy Quang - Phó chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: thôn Tiên Tảo, xã  Thanh An, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0974943157

Email: thanhan.thanhha@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 2
Hôm nay: 20
Tháng này: 4,808
Tất cả: 3,028,318